Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Một số hướng dẫn cho newbie chọn phái - Sưu tầm

Collapse
This is a sticky topic.
X
X
 • Filter
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Một số hướng dẫn cho newbie chọn phái - Sưu tầm

  Tất nhiên bạn có thể tùy ý lựa chọn kỹ năng tùy thích , nhưng hiện tại có một số phái có sức mạnh vượt trội thích hợp với PK và cày cấp. Ở đây mình sẽ liệt kê một số phái thường thấy trong Loong và ưu nhược điểm của nó. Mình sẽ chia ra làm 2 phái nội và ngoại.

  1- Nội ( bao gồm Dương , Âm , Y độc , Cầm) :

  - Dương Âm : sát thương cực lớn , hiệu ứng tăng giảm khá mạnh thích hợp cho bạn nào thích solo 1vs1 hoặc giết Boss. Nhược điểm : các kỹ năng của âm chủ yếu là về hiệu ứng , ít có khả năng gây sát thương cao, và cũng là gây sát thương nội tổn nên rất dễ bị khắc chế.

  - Dương độc : sát thương vừa phải, hỗ trợ đồng đội cũng như cày cấp rất tốt. Đây là một phái vô cùng HOT ở thời điểm hiện tại khi vừa gây sát thương nội tổn vừa gây sát thương độc tính, rất khó đối phó, thêm khả năng giải hiệu ứng bất lợi trên người mình và đồng đội. Skill Aoe hồi liên tục, có choáng thời gian cực ngắn giúp bạn ngắt kỹ năng đối phương. Về nhược điểm của phái này thì gần như không có.

  - Độc dương, Cầm dương : đây là 2 phái biến dị dành cho cuối trò chơi khi đã kháng đầy đủ. Vì chủ yếu bạn chỉ có thể nâng kháng nội tổn là nhiều nên khi người đối diện kháng nội tổn quá cao, bạn hãy chuyển sang phái này để gây sát thương độc tính, và tâm trí, khiến kẻ địch phải xoay như chong chóng. Hai phái này rất ít lợi ích nên khuyên những bạn mới chơi không nên Theo.

  - Đây là tất cả những phái nội mình cho là mạnh và hữu ích thời điểm hiện tại sau khi đã thử tất cả các phái và các cách kết hợp

  2- Ngoại ( bao gồm Cung, Đao , Trường , Kiếm) :

  - Cung đao : đây là phái HOT nhất bên ngoại vì khả năng gây sát thương thuộc hàng bá đạo, aoe cực rộng, có kỹ năng tăng né rất khó chịu cùng khả năng choáng đối thủ và hút triển lực kinh dị. Nhược điểm duy nhất ở phái này là ở các chiến trường lâu dài như thần tích , công thành , kỹ năng tăng né hồi rất lâu nên sẽ lộ ra nhược điểm ở khả năng phòng thủ nhân vật. Nếu bạn có thể che lấp nhược điểm phòng thù bằng VND thần chưởng hoặc cách lên đồ hợp lý, thì bạn có thể cảm nhận sự bá đạo trong trò này.

  - Cung trượng : hiện tại ở đầu trò chơi , đây là phái được sử dụng vì lượng sát thương gây ra vừa phải nhưng lại có độ trâu bò cực kỳ cao ở khả năng gây hiệu ứng và đỡ đòn của thương. Thích hợp để chống các phái nội hiện tại vì phái nội rất sợ đỡ đòn. Nhược điểm : như đã nói ở đâu , lượng sát thương phái này gây ra không lớn, rất khó tiêu diệt được mục tiêu nhanh nhưng nếu kéo dài trận đấu, phần lớn bạn sẽ là người chiến thắng.

  - Cung kiếm: đây là phái ít được trọng dụng trong Loong vì các lý do sau. Điểm mạnh và điểm yếu của 2 phái này khá giống nhau nên không thể bù trừ cho nhau được. Cung và kiếm đều tăng khả năng gây sát thương chí mạng, nên khi kết hợp sẽ ít đem lại hiệu quả. Điểm mạnh của kiếm là khả năng dồn hiệu ứng khiến đối phương nhìn bạn nhưng với phái nội , chỉ cần bật kỹ năng bất tử hộ thân là coi như bạn vô dụng. Vả lại để thuần thục cách combo của kiếm mất cũng khá nhiều thời gian nên mình khuyên các bạn mới chơi không nên chọn.

  - Đao cung : phái này cũng khá hot ở khả năng làm choáng khủng khiếp và đao gây ra lượng sát thương thường rất khó đối phó. KHÔNG có ấn ký kháng sát thương thường, bạn chỉ có thể tăng kháng bằng cách ép ấn kháng tất cả ngoại công, rất là bất tiện. Đao có 1 kỹ năng bất tử 8s nên cũng rất lợi khi solo 1vs1. Điểm yếu là sát thương gây ra không lớn được như cung, rất sợ đỡ đòn.

  - Đao trường , đao kiếm : đây là 2 phái chủ yếu dung để gom quái và cày cấp trong tu luyện trường. Khả năng đi phụ bản rất chậm vì sát thương yếu khi đánh boss, nhưng bù lại độ trâu bò của đao trường là không phải bàn và kỹ năng diện rộng của đao kiếm cũng rất nhiều.

  >>Các phái biển thái kết hợp giữa nội và ngoại được ưa chuộng :

  Cung dương : sát thương đơn lẻ một mục tiêu là top của top. Vừa có khả năng trừ kháng , vừa có khả năng xuyên hộ giáp lại có kỹ năng bất tử thêm sự bá đạo sẵn của cung. Đây là có lẽ là phái solo 1vs1 tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Điểm yếu : vì bạn chỉ có thể nâng sát thương của nội hoặc ngoại nhân vật nên khi bạn chọn phái này, bạn sẽ mất đi một lượng lớn đêm vì dương chủ yếu bạn xài hiệu ứng là chính, không có sát thương. Không có kỹ năng aoe nào thật sự hiệu quả nên khi gom quái sẽ rất khó có thể tiêu diệt hết được.

  Đao dương : với 2 kỹ năng bất tử đây có lẽ là phái để solo 1vs1 hiệu quả nhất. Một động kỹ năng làm choáng, bạn chỉ cần bất tử, combo choáng, đối phương tỉnh , bạn bất tử tiếp rồi lại chờ choáng, hồi toàn bộ kỹ năng ở bảng kỹ năng phụ. Đối phương sẽ nhìn bạn mà chả có thể làm được gì. Điểm yếu : sát thương không lớn, rất sợ đỡ đòn.

  *Kỹ năng phụ : đây là kỹ năng rất quan trọng, bổ trợ bạn khá nhiều trong quá trình cày cấp hay pk. Chủ yếu bạn hãy cộng vào kỹ năng thần hành bách biến, kỹ năng trùng sinh và binh khí ngưng thần

  >>Về cách cộng kỹ năng từng phái mình sẽ đăng sau, nhưng mình khuyến khích các bạn tự test để hiểu thật rõ về phái bạn quyết định chơi và tìm hiểu thật rõ tác dụng từng kỹ năng của môn phái đó.
  Last edited by ASGM11; 04-12-2017, 01:45 PM.

 • wemetw
  replied
  giờ còn áp dụng đc nữa ko?

  Leave a comment:


 • ASGM11
  replied
  Bài viết hay ! Ad sẽ ghim bài này lên TOP

  Leave a comment:


 • yenthanh191
  replied
  Bổ Sung Nội :
  - Y Độc + Cầm : đây là 2 phái có khả năng hỗ trợ tốt nên khi kết hợp cả 2 ta sẽ có một "thuần hỗ trợ, siêu cave", với rất nhiều kỹ năng hồi máu trên diện rộng cũng như hồi chân khí, hồi sinh, tăng nội công nội thủ ngoại công ngoại thủ cho cả team,.... ngoài ra khả năng fram cũng khá ổn với chủ yếu skill tấn công aoe của độc. Biến dị của phái này là + kình lực đủ mặc giáp nặng và dồn hết thiên thư vào kỹ năng hỗ trợ. trở thành 1 tanker hỗ trợ khô máu nhưng sát thương hầu như không có
  Last edited by ASGM11; 04-12-2017, 01:46 PM.

  Leave a comment:

Working...
X