Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Tiến hành công việc vào ngày Tốc Hỷ có thực sự thuận lợi?

Collapse
X
 • Filter
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Tiến hành công việc vào ngày Tốc Hỷ có thực sự thuận lợi?
  Chọn ngày tốt để làm các công việc quan trọng là điều cần thiết ở mọi thời điểm, mọi hoàn cảnh và đây là một phong tục tốt đẹp của người dân Việt Nam.

  Ngày Tốc Hỷ là ngày cát lợi có thể tính theo Khổng Minh Lục Diệu. Dưới đây sẽ là ý nghĩa và cách tính ngày Tốc Hỷ.

  Bài viết liên quan: http://www.minhha.vn/forum/viewtopic.php?f=32&t=8010

  1 - Ngày Tốc Hỷ là gì?

  Ngày Tốc Hỷ trong Lục Diệu đã được Khổng Minh tìm hiểu suy xét rất kỹ thông qua thực tế và nhà quân sự tài ba này thường áp dụng trong quân sự nên sự chính xác lớn.

  Hơn nữa, từ hàng ngàn năm nay người ta vẫn thường dùng ngày Tốc Hỷ trong tiến hành các việc quan trọng, cho nên ý nghĩa của ngày này không thể chối bỏ. Dịch nghĩa thì Tốc nghĩa là nhanh chóng, tốc độ, Hỷ là niềm vui, sự vui vẻ hạnh phúc.

  Tốc Hỷ nghĩa là niềm vui, thành công tới bất ngờ, mau lẹ. Ngày Tốc Hỷ là ngày có khả năng giúp gia chủ đạt có thành công, làm ăn buôn bán phát đạt, công danh thăng tiến.  2 - Cách tính ngày Tốc Hỷ như thế nào?

  Trong cách tính Lục Diệu thì cung Tốc Hỷ nằm ở vị trí thứ 3 trên chu kỳ vận động tuần hoàn của 6 cung. Cụ thể:

  Tốc hỷ Xích khẩu

  Lưu niên Tiểu cát

  Đại an Không vong

  Cách tính ngày Tốc Hỷ được bắt đầu bằng tính tháng rồi tính tới ngày theo chiều thuận kim đồng hồ từ Tây sang Đông. Nguyên nhân do Trái Đất quay quanh Mặt Trời và tự quay trên trục theo hướng Tây sang Đông nên có ảnh hưởng tới việc tính toán mà Gia Cát Lượng đã đưa ra.

  Ngày 1 tháng Giêng âm lịch khởi đầu từ cung Đại an, mùng 2 từ cung Lưu niên, mùng 3 từ cung Tốc Hỷ tiếp tục như vậy cho tới hết 6 trạng thái giai đoạn lại trở về Đại An. Tương tự thì tháng 2 khởi đầu ngày 1/2 từ cung Lưu niên, tháng 3 khởi đầu 1/3 từ cung Tốc Hỷ…

  Chẳng hạn, bạn có thể tính ngày Tốc Hỷ của tháng 5 âm lịch, cung tháng ở vị trí Tiểu cát, những ngày Tốc Hỷ trong tháng lần lượt là 5, 11, 17, 23, 29.

  Xem thêm: Cách chọn ngày tốt xấu và những điều cần biết

  3 - Ý nghĩa ngày Tốc Hỷ là gì?

  Ngày Tốc Hỷ tốt cho nhiều việc đại sự, bạn có thể xuất hành, động thổ, nhập trạch, cưới hỏi, nhậm chức… trong ngày này đều nhận được cát khí.

  Những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, nông lâm ngư nghiệp đều thuận lợi, an toàn nếu chọn ngày này bắt đầu. Những người sức khỏe không tốt khi gặp quẻ Tốc Hỷ cũng có cơ hội điều trị hồi phục đỡ tốn kém.

  Các công việc liên quan tới địa vị, chức tước, công danh, phẩm trật sẽ được thăng tiến, cải thiện về lương bổng, danh lợi đều tốt đẹp. Nếu đang trông chờ tin từ người ở phương xa, gặp quẻ Tốc hỷ sẽ nhanh chóng hồi âm hoặc trở về nhà.

  Ngày Tốc Hỷ các sự kiện diễn ra nhanh gọn, mau lẹ phát triển thần tốc cho nên để việc đại sự thành công như mong đợi thì con người cần dũng cảm, quyết đoán đưa ra quyết định.

  Chọn ngày đẹp tiến hành công việc là một phần, cùng với trí lực của con người biết cách nắm bắt thiên thời địa lợi nhân hòa, sự chuẩn bị chu đáo các nguồn lực cần thiết thì chắc chắn sẽ gặt hái được những điều tốt lành.

  Thời điểm tốt nhất để bắt tay “gây dựng cơ đồ” nên tổ chức vào buổi sáng để nhận được vượng khí, cát lợi nhiều nhất.

  Hy vọng những thông tin về ngày Tốc Hỷ trên đây sẽ giúp ích cho quá trình chuẩn bị lên kế hoạch và tính toán trong việc đầu tư, làm ăn của quý bạn thời gian tới. Việc đại sự sẽ hanh thông trong ngày Tốc Hỷ nếu bạn sẵn sàng, chu đáo mọi mặt. Chúc bạn vạn sự thành công.
Working...
X