Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Tổng hợp những thông tin về đặc điểm của CV mà các bạn không nên bỏ qua

Collapse
X
 • Filter
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Tổng hợp những thông tin về đặc điểm của CV mà các bạn không nên bỏ qua

  Hiện nay, CV xin việc là một trong những yếu tố đóng vai trò rất quan trọng nhất trong việc giúp nhà tuyển dụng đánh giá, và xem xét từng ứng viên của mình, thậm chí CV còn có thể trở thành cơ sở chính để loại các ứng viên không phù hợp trước vòng phỏng vấn. Để hiểu rõ về CV hơn, thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  1. CV là gì
  CV (Curriculum Vitae) là một bản tóm tắt sơ lược thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm. CV hiệu quả là CV nêu bật được những kĩ năng mà bạn có và những đặc điểm tạo nên sự khác biệt của bạn so với những ứng cử viên khác cho vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

  2. Lí do phải viết CV
  Về bản chất, CV là bản tóm lược tất cả các thông tin cần thiết của người ứng tuyển, có liên quan đến vị trí ứng tuyển như: kinh nghiệm làm việc, kĩ năng công việc, trình độ học vấn… Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc bớt những ứng viên không phù hợp (có thể chỉ bằng cảm quan).
  Theo như những chia sẻ của đội ngũ chuyên viên hàng đầu tại CV online 365 thì việc hiểu rõ bản chất của CV xin việc sẽ giúp cho người tìm việc chú trọng nhiều hơn trong quá trình thể hiện nội dung và trình bày CV xin việc. Thông qua CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng xem xét, đưa ra đánh giá với từng ứng viên, thậm chí bản CV đó còn là cơ sở chính để nhà tuyển dụng làm bài toán chọn lọc, loại bỏ những ứng viên không phù hợp, bởi vậy mà nếu không có sự chuẩn bị tốt nhất, chu đáo nhất cho CV xin việc thì chắc chắn bạn sẽ khó lòng vượt qua được vòng tuyển chọn gay gắt đó.
  Trích: website timviec365.vn

  3. Cách viết CV
  Những thông tin mà các bạn cần phải trình bày đầy đủ trong CV sẽ bao gồm như sau:
  - Thông tin cá nhân của bạn (Tên, địa chỉ, số điện thoại).
  - Mục tiêu nghề nghiệp.
  - Các kỹ năng mà bạn có liên quan đến vị trí ứng tuyển, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, đàm phán...
  - Kinh nghiệm làm việc (bạn nên liệt kê theo trình tự thời gian từ hiện tại cho đến quá khứ).
  - Trình độ học vấn và bằng cấp.
  - Sở thích và các mối quan tâm mà bạn nghĩ là có ích cho công việc.
  - Người tham khảo.

  4. Kết luận
  Các bạn hãy cố gắng quan tâm, tìm hiểu đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng, và vị trí ứng tuyển, qua đó hãy trình bày một cv xin việc tuyệt vời giúp bạn sớm thành công trong việc tiếp cận gần hơn với công việc mong muốn. Chúc các bạn thành công.
Working...
X